Count
|
Entry
|
Sources
|
59
|
પુંલિંગ (pũliṅg)
|
અનુસ્નાતક, ઉપસ્નાતક, કાચબો, કુરકુરિયું, કુરકુરિયો, કુરકુરી, કૂતરો, ગધેડી, ગધેડું, ગધેડો, ગલૂડિયું, ગલૂડિયો, ગલૂડી, ગોર, ગોરાણી, ઘોડી, ઘોડું, ઘોડો, ચકલી, ચકલું, ચકલો, ચાંચિયો, ચેલી, ચેલું, ચેલો, છોકરી, છોકરું, છોકરો, દેડકી, દેડકું, દેડકો, નિશાળિયું, નિશાળિયો, નિશાળી, પૂર્વસ્નાતક, બામણ, બામણી, બામણું, બિલાડી, બિલાડું, બિલાડો, મીંદડી, મીંદડું, મીંદડો, મીનડી, મીનડું, મીનડો, લૂંટારો, વાઘ, વાઘણ, સસલી, સસલું, સસલો, સાપ, સાપણ, સિંહ, સિંહણ, સ્નાતક, હાથણ
|
59
|
સ્ત્રીલિંગ (strīliṅg)
|
અનુસ્નાતક, ઉપસ્નાતક, કાચબો, કુરકુરિયું, કુરકુરિયો, કુરકુરી, કૂતરો, ગધેડી, ગધેડું, ગધેડો, ગલૂડિયું, ગલૂડિયો, ગલૂડી, ગોર, ગોરાણી, ઘોડી, ઘોડું, ઘોડો, ચકલી, ચકલું, ચકલો, ચાંચિયો, ચેલી, ચેલું, ચેલો, છોકરી, છોકરું, છોકરો, દેડકી, દેડકું, દેડકો, નિશાળિયું, નિશાળિયો, નિશાળી, પૂર્વસ્નાતક, બામણ, બામણી, બામણું, બિલાડી, બિલાડું, બિલાડો, મીંદડી, મીંદડું, મીંદડો, મીનડી, મીનડું, મીનડો, લૂંટારો, વાઘ, વાઘણ, સસલી, સસલું, સસલો, સાપ, સાપણ, સિંહ, સિંહણ, સ્નાતક, હાથણ
|
46
|
નપુંસકલિંગ (napũsakliṅg)
|
કાચબો, કુરકુરિયું, કુરકુરિયો, કુરકુરી, કૂતરો, ગધેડી, ગધેડું, ગધેડો, ગલૂડિયું, ગલૂડિયો, ગલૂડી, ઘોડી, ઘોડું, ઘોડો, ચકલી, ચકલું, ચકલો, ચાંચિયો, ચેલી, ચેલું, ચેલો, છોકરી, છોકરું, છોકરો, દેડકી, દેડકું, દેડકો, નિશાળિયું, નિશાળિયો, નિશાળી, બામણ, બામણી, બામણું, બિલાડી, બિલાડું, બિલાડો, મીંદડી, મીંદડું, મીંદડો, મીનડી, મીનડું, મીનડો, લૂંટારો, સસલી, સસલું, સસલો
|
26
|
આમણે (āmaṇe)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
26
|
આમનું (āmanũ)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
26
|
આમને (āmane)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
26
|
એ બધા (e badhā)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
26
|
એ લોકો (e loko)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
26
|
એઓ (eo)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
26
|
એમણે (emaṇe)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
26
|
એમનું (emanũ)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
26
|
એમને (emane)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
26
|
તેઓ (teo)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
26
|
તેમણે (temṇe)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
26
|
તેમનું (temnũ)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
26
|
તેમને (temne)
|
અમને, અમારું, અમે, આ, આઓ, આણે, આને, આપણને, આપણું, આપણે, એ, એણે, તને, તમને, તમારું, તમે, તારું, તું, તે, તેં, તેણે, મને, મારું, મુજને, મેં, હું
|
16
|
-ભેર (-bher)
|
આદરભેર, આનંદભેર, આશાભેર, ઉછાળાભેર, ઉત્સાહભેર, ઉમંગભેર, ઉલ્લાસભેર, ઊમળકાભેર, ઊલટભેર, ગૌરવભેર, ઘડીભેર, છાતીભેર, જન્મભેર, બહાદુરીભેર, સમ્માનભેર, હિંમતભેર
|
13
|
શાસ્ત્ર (śāstra)
|
અંકશાસ્ત્ર, અર્થશાસ્ત્ર, આંકડાશાસ્ત્ર, કલનશાસ્ત્ર, ગણિતશાસ્ત્ર, ગતિશાસ્ત્ર, તર્કશાસ્ત્ર, નાણાંશાસ્ત્ર, પુરાતત્વશાસ્ત્ર, પ્રકાશશાસ્ત્ર, ભૌતિકશાસ્ત્ર, રસાયણશાસ્ત્ર, શરીરરચનાશાસ્ત્ર
|
11
|
-ઇયું (-iyũ)
|
અત્તરિયું, કોગળિયું, ગાંઠિયું, ચોપાનિયું, ધૂપિયું, નિશાળિયું, પતંગિયું, પેચિયું, પોપટિયું, રાખોડિયું, વજનિયું
|
11
|
અમ્લ (amla)
|
અંગારકામ્લ, આર્દ્રહરિતકામ્લ, ઉગ્રામ્લ, ગંધકામ્લ, ગોપિત્તામ્લ, પિત્તામ્લ, પિપીલિકામ્લ, મૂત્રામ્લ, મ્રક્ષિકામ્લ, લવણામ્લ, શુક્તામ્લ
|
11
|
વીજ (vīj)
|
lightning, विद्युत्, વીજઆંચકો, વીજચોરી, વીજથાંભલો, વીજબત્તી, વીજભાર, વીજભારિત, વીજરખું, વીજાણુ, 𑀯𑀺𑀚𑁆𑀚𑀼
|
10
|
-આશ (-āśa)
|
کڑواس, કડવાશ, ખારાશ, તીખાશ, પીળાશ, ભીનાશ, રતાશ, લાલાશ, લીલાશ, વપરાશ
|
10
|
-ઐયો (-aiyo)
|
કરવૈયો, ખેવૈયો, ગવૈયો, ઘડવૈયો, ચરવૈયો, તરવૈયો, નચવૈયો, પીરસૈયો, બજવૈયો, લડવૈયો
|
8
|
-ક (-ka)
|
ઉત્પાદક, ઉત્સેચક, ઉદ્દીપક, કેટલુંક, ગાળક, પ્રજીવક, ભિષક, વાચક
|
8
|
-ણી (-ṇī)
|
કેળવણી, ઘાસણી, ચૂંટણી, છેકણી, છોલણી, તપાસણી, ફાળવણી, લ્હાણી
|
8
|
-પણું (-paṇũ)
|
-पण, આકરાપણું, તટસ્થપણું, નિષ્પક્ષપણું, પીળાપણું, સંપૂર્ણપણું, હુંપણું, હોવાપણું
|
8
|
જમાઈ (jamāī)
|
जमाई, जमाई, जांवंय, जामातृ, जावई, জঙাই, জোঁৱাই, 𑀚𑀸𑀫𑀸𑀉𑀅
|
8
|
પાન (pān)
|
leaf, पण्ण, पर्ण, पान, पान, પાંદડું, પાનભાત, 𑀧𑀡𑁆𑀡
|
7
|
-ડું (-ḍũ)
|
ગામડું, જીવડું, તોછડું, પાંદડું, પૈડું, મીંદડું, મીનડું
|
7
|
આસામ (āsām)
|
Assam, આંધ્ર પ્રદેશ, આસામી, કર્ણાટક, ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન
|
7
|
કાનુડો (kānuḍo)
|
कान्हा, કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
7
|
કાનો (kāno)
|
कान्हा, કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
7
|
જવાબ (javāb)
|
answer, جواب, جواب, जवाब, जाब, ਜਵਾਬ, ઉત્તર
|
7
|
ટાંકી (ṭā̃kī)
|
tangki, tangki, tank, tank, tanque, تڠکي, 澢弆
|
7
|
દીવો (dīvo)
|
lamp, दिया, दिवा, દીપ, દીપક, દીપિકા, બત્તી
|
7
|
પંજાબ (pañjāb)
|
Punjab, આંધ્ર પ્રદેશ, કર્ણાટક, ગુજરાત, પંજાબી, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન
|
7
|
પેટી (peṭī)
|
पेटी, કચરાપેટી, ટપાલપેટી, મતપેટી, રોકડપેટી, શીતપેટી, સ્વરપેટી
|
7
|
પ્રતિ (prati)
|
प्रति, પ્રતિપિંડ, પ્રતિમહિને, પ્રતિમાસ, પ્રત્યુત્તર, પ્રત્યૂર્જા, પ્રત્યે
|
7
|
માધવ (mādhav)
|
माधव, કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
7
|
મોહન (mohan)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, મોહનવસ્તુ, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
7
|
રોજ (roj)
|
रोज, रोज, તારીખ, તિથિ, દહાડો, દિવસ, દી
|
7
|
હરિયાણા (hariyāṇā)
|
Haryana, આંધ્ર પ્રદેશ, કર્ણાટક, ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન, હરિયાણી
|
6
|
-ડો (-ḍo)
|
ઊંટડો, કાગડો, જીભડો, મીંદડો, મીનડો, સીમાડો
|
6
|
-તા (-tā)
|
અતંત્રતા, અસ્પૃશ્યતા, છિદ્રાળુતા, તટસ્થતા, નિષ્પક્ષતા, બર્બરતા
|
6
|
-દાની (-dānī)
|
અત્તરદાની, થૂંકદાની, ધૂપદાની, ફૂલદાની, મચ્છરદાની, સાબુદાની
|
6
|
અચ્યુત (acyut)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
અરુણાચલ પ્રદેશ (aruṇācal pradeś)
|
Arunachal Pradesh, આંધ્ર પ્રદેશ, કર્ણાટક, ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન
|
6
|
ઉત્તર પ્રદેશ (uttar pradeś)
|
Uttar Pradesh, આંધ્ર પ્રદેશ, કર્ણાટક, ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન
|
6
|
ઉત્તરાખંડ (uttarākhaṇḍ)
|
Uttarakhand, આંધ્ર પ્રદેશ, કર્ણાટક, ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન
|
6
|
ઊછળવું (ūchaḷvũ)
|
اچھلنا, उछलना, उसळणे, ऊछलिवउं, ઉચ્છડ઼ણુ, ઉછાળો
|
6
|
ઑડિશા (ŏḍiśā)
|
Odisha, આંધ્ર પ્રદેશ, કર્ણાટક, ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન
|
6
|
કનૈયો (kanaiyo)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
કાઢવું (kāḍhvũ)
|
کڈھنا, काढणे, काढ़ना, काढ्नु, কঢ়া, ਕੱਢਣਾ
|
6
|
કાનજી (kānjī)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
કુંજવિહારી (kuñjvihārī)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
કેરળ (keraḷ)
|
Kerala, આંધ્ર પ્રદેશ, કર્ણાટક, ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન
|
6
|
કેશવ (keśav)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
ગાડી (gāḍī)
|
automobile, આગગાડી, પાયગાડી, બરફગાડી, ભાડૂતી ગાડી, રણગાડી
|
6
|
ગિરિરાજધરણ (girirājadhraṇ)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
ગોઆ (goā)
|
Goa, આંધ્ર પ્રદેશ, કર્ણાટક, ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન
|
6
|
ગોપાળ (gopāḷ)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
ગોવર્ધનનાથ (govardhannāth)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
ગોવિંદ (govind)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
ઘનશ્યામ (ghanaśyām)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
ચાલાક (cālāk)
|
चलाक, चलाख, चलाख, ચતર, હોશિયાર, ಚಾಲಾಕು
|
6
|
ચિત્તચોર (cittacor)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
છત્તીસગઢ (chattīsgaḍh)
|
Chhattisgarh, આંધ્ર પ્રદેશ, કર્ણાટક, ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન
|
6
|
જગન્નાથ (jagannāth)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
જનાર્દન (janārdan)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
જમ્મુ અને કાશ્મીર (jammu ane kāśmīr)
|
Jammu and Kashmir, આંધ્ર પ્રદેશ, કર્ણાટક, ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન
|
6
|
ઝારખંડ (jhārkhaṇḍ)
|
Jharkhand, આંધ્ર પ્રદેશ, કર્ણાટક, ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન
|
6
|
તમિલનાડુ (tamilnāḍu)
|
Tamil Nadu, આંધ્ર પ્રદેશ, કર્ણાટક, ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન
|
6
|
ત્રિપુરા (tripurā)
|
Tripura, આંધ્ર પ્રદેશ, કર્ણાટક, ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન
|
6
|
દામોદર (dāmodar)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
દેવકીનંદન (devkīnandan)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
દેવકીપુત્ર (devkīputra)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
દ્વારકાધીશ (dvārkādhīś)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
નંદકિશોર (nandkiśor)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
નંદલાલ (nandlāl)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
નટખટ (naṭkhaṭ)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
નટવર (naṭvar)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
નટવરલાલ (naṭvarlāl)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
નાગાલેંડ (nāgāleṇḍ)
|
Nagaland, આંધ્ર પ્રદેશ, કર્ણાટક, ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન
|
6
|
પશ્ચિમ બંગાળ (paścim baṅgāḷ)
|
West Bengal, આંધ્ર પ્રદેશ, કર્ણાટક, ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન
|
6
|
પાક (pāk)
|
پاک, पक्व, पाक, પાકવીમો, રોકડીયો પાક, 𑀧𑀓𑁆𑀓
|
6
|
બંગલો (baṅglo)
|
bangalo, bangalô, bungalow, bungaló, bungaló, dak bungalow
|
6
|
બજાર (bajār)
|
market, बाजार, દાણાબજાર, મચ્છીબજાર, વાયદાબજાર, હાજરબજાર
|
6
|
બાંધવું (bā̃dhvũ)
|
بنھنا, बन्धति, बांधणे, বন্ধা, ਬੰਨ੍ਹਣਾ, බඳිනවා
|
6
|
બિહાર (bihār)
|
Bihar, આંધ્ર પ્રદેશ, કર્ણાટક, ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન
|
6
|
મણિપુર (maṇipur)
|
Manipur, આંધ્ર પ્રદેશ, કર્ણાટક, ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન
|
6
|
મથક (mathak)
|
અણુમથક, પોલીસ મથક, મતદાનમથક, મુખ્યમથક, વડુમથક, વિમાન મથક
|
6
|
મદનમોહન (madanmohan)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
મધુસૂદન (madhusūdan)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
મધ્ય પ્રદેશ (madhya pradeś)
|
Madhya Pradesh, આંધ્ર પ્રદેશ, કર્ણાટક, ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન
|
6
|
મનમોહન (manmohan)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
મારો (māro)
|
તીરમારો, તોપમારો, પથ્થરમારો, બોંબમારો, મારું, લાઠીમારો
|
6
|
મિઝોરમ (mijhoram)
|
Mizoram, આંધ્ર પ્રદેશ, કર્ણાટક, ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન
|
6
|
મીની (mīnī)
|
મીંદડી, મીંદડું, મીંદડો, મીનડી, મીનડું, મીનડો
|
6
|
મુકુંદ (mukund)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
મેઘાલય (meghālya)
|
Meghalaya, આંધ્ર પ્રદેશ, કર્ણાટક, ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન
|
6
|
યંત્ર (yantra)
|
machine, છાપયંત્ર, છાયાયંત્ર, તારયંત્ર, વરાળયંત્ર, સ્વચાલિત ગણક યંત્ર
|
6
|
યોગેશ્વર (yogeśvar)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
રણછોડ (raṇchoḍ)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
રણછોડરાય (raṇchoḍrāya)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
રસિકરાજ (rasikrāj)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
રસિયો (rasiyo)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
લીલાધર (līlādhar)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
વલ્લભ (vallabh)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
વાસુદેવ (vāsudev)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
વિષ (viṣ)
|
venom, વખ, વિખ, વિષફળ, વિષબિંદુ, વિષભક્ષણ
|
6
|
વેણુધર (veṇudhar)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
વ્હાલો (vhālo)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
શામળ (śāmaḷ)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
શેતરંજનાં મોહરાં (śetrañjnā̃ mohrā̃)
|
ઊંટ, ઘોડો, પ્યાદું, રાજા, વજીર, હાથી
|
6
|
શ્યામ (śyām)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
શ્યામળિયો (śyāmaḷiyo)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
શ્રીનાથજી (śrīnāthjī)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
સામળો (sāmaḷo)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
સિક્કિમ (sikkim)
|
Sikkim, આંધ્ર પ્રદેશ, કર્ણાટક, ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન
|
6
|
હરિ (hari)
|
કૃષ્ણ, દ્વારકેશ, માખણચોર, યદુકુળભૂષણ, યદુકુળમણિ, વ્રજેશ
|
6
|
હિમાચલ પ્રદેશ (himācal pradeś)
|
Himachal Pradesh, આંધ્ર પ્રદેશ, કર્ણાટક, ગુજરાત, મહારાષ્ટ્ર, રાજસ્થાન
|
5
|
-આઈ (-āī)
|
કંજૂસાઈ, ચડાઈ, જાડાઈ, માણસાઈ, લડાઈ
|
5
|
-ડી (-ḍī)
|
ગાવડી, જીભડી, નાવડી, મીંદડી, મીનડી
|
5
|
અંગિયો (aṅgiyo)
|
انگیا, अंगिया, अंगिया, आंगी, 𑂃𑂑𑂹𑂏𑂱𑂨𑂰
|
5
|
અગાઉ (agāu)
|
अगाऊ, अग्र, आगाऊ, 𑀅𑀕, 𑀅𑀕𑁆𑀕
|
5
|
આલિંગન (āliṅgan)
|
آلنگن, आलिंगन, आलिंगन, आलिङ्गन, ભેટ
|
5
|
ઇશારો (iśāro)
|
إشارة, اشاره, इशारा, इशारा, ইশারা
|
5
|
કહાણી (kahāṇī)
|
کہانی, कहाणी, कहानी, কাহিনী, ਕਹਾਣੀ
|
5
|
કાયદો (kāyado)
|
قاعده, قاعدہ, क़ायदा, कायदा, ધારો
|
5
|
ખબર (khabar)
|
خبر, خبر, खबर, ख़बर, ખબર હોવી
|
5
|
ગીધડું (gīdhḍũ)
|
گدھ, गिद्ध, गिधाड, ગીધ, 𑀕𑀺𑀤𑁆𑀥
|
5
|
ગુલાબ (gulāb)
|
rose, गुलाब, गुलाब, ગુલાબ જાંબુ, ગુલાબી
|
5
|
ચંદ્ર (candra)
|
Moon, moon/translations, चन्द्र, ચંદ્રમા, ચંદ્રવાર
|
5
|
ચરવું (carvũ)
|
चरणे, चलना, चालणे, চলা, ચરવૈયો
|
5
|
ચાંદી (cā̃dī)
|
silver/translations, चाँदी, चांदी, ਚਾਂਦੀ, રૂપું
|
5
|
ચિઠ્ઠી (ciṭhṭhī)
|
chit, चिट्ठी, चिठ्ठी, ચોંટતી ચિઠ્ઠી, ભાડાચિઠ્ઠી
|
5
|
ચિરાગ઼
|
lamp, چراغ, ચિરાગ, દીપ, બત્તી
|
5
|
ચુંબન (cumban)
|
kiss, चुंबन, चुंबन, चुम्बन, চুম্বন
|
5
|
જન્મ (janma)
|
जन्म, જન્મટાણું, જન્મટીપ, જન્મભેર, જન્મસમય
|
5
|
દુશ્મન (duśman)
|
enemy, دشمن, અરિ, રિપુ, શત્રુ
|
5
|
નાવ (nāv)
|
boat, ناؤ, नावा, નાવડી, મચવા
|
5
|
પત્ર (patra)
|
letter, ઋણપત્ર, કાગળ, ધિરાણપત્ર, પ્રેમપત્ર
|
5
|
પરાગિત (parāgit)
|
કીટકપરાગિત, જલપરાગિત, પવનપરાગિત, સ્વપરાગિત, સ્વયંપરાગિત
|
5
|
બાદશાહ (bādśāh)
|
بادشاہ, बादशहा, बादशाह, বাদশাহ, રાજા
|
5
|
બિચારું (bicārũ)
|
بیچاره, बिचारा, बिचारे, বেচারা, বেচেৰা
|
5
|
માનવ (mānav)
|
human being, मानव, માણસ, માનવવધ, માનવવેપાર
|
5
|
વાણિયો (vāṇiyo)
|
baniani, baniano, banyan, वाणिज, பனியன்
|
5
|
શાલ (śāl)
|
شال, شال, शाल, शाल, శాలువ
|
5
|
હવસ (havas)
|
هوس, هوس, ہوس, हवस, हौस
|
5
|
હિંમત (himmat)
|
courage, همة, همت, हिंमत, હિંમતભેર
|
4
|
-ઇયો (-iyo)
|
અત્તરિયો, છપ્પનિયો, નિશાળિયો, રોકડિયો
|
4
|
-ણ (-ṇa)
|
ઉમેરણ, દબાણ, પરાગણ, પોઢણ
|
4
|
અ- (a-)
|
અજ્ઞાન, અલિખિત, અવિભાજ્ય, અશક્ય
|
4
|
અલસક (alasak)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
અળવી (aḷvī)
|
taro, अरुई, 𑂃𑂩𑂳𑂆, 𑂃𑂩𑂳𑂆
|
4
|
અસ્થિ (asthi)
|
bone/translations, અસ્થિબંધન, કાસ્થિ, ફૂલ
|
4
|
આંકવું (ā̃kavũ)
|
अङ्कयति, आखणे, আঁক, আঁকা
|
4
|
આદું (ādũ)
|
ginger, آدا, आदा, आले
|
4
|
ઉદુંબર (udumbar)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
ઉમદું (umadũ)
|
عمدة, عمده, उमदे, उम्दा
|
4
|
ઋણ (ŕṇa)
|
ऋण, ઋણધ્રુવ, ઋણપત્ર, ઋણસ્વીકાર
|
4
|
એકકુષ્ઠ (ekakuṣṭh)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
કચ્છૂ (kacchū)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
કાઢો (kāḍho)
|
کاڑھا, काढ़ा, काढा, 𑀓𑀸𑀠
|
4
|
કાપાલ (kāpāl)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
કિટિમ (kiṭim)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
કિયું (kiyũ)
|
کیا, की, क्या, কি
|
4
|
કુવ્વત (kuvvat)
|
قوة, قوت, क़ुव्वत, कुवत
|
4
|
કોંકણ (koṅkaṇ)
|
Konkan, कोंकण, कोकण, કોંકણી
|
4
|
કૌવત (kauvat)
|
قوة, قوت, क़ुव्वत, कुवत
|
4
|
ક્ષુદ્રકોઢ (kṣudrakoḍh)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
ખજૂર (khajūr)
|
کھجور, کھجور, खजूर, ਖਜੂਰ
|
4
|
ખાર (khār)
|
કાડીખાર, જવખાર, ટંકણખાર, સૂરોખાર
|
4
|
ખેલવું (khelvũ)
|
खेलति, खेळणे, खेळ्चे, રમવું
|
4
|
ગજચર્મ (gajcarma)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
ગળવું (gaḷvũ)
|
गलति, गलुन, गळणे, গলা
|
4
|
ગાઢું (gāḍhũ)
|
गाढ, गाढ, गाढउं, गाढ़ा
|
4
|
ચંપી (campī)
|
અંગચંપી, તેલચંપી, પગચંપી, માથાચંપી
|
4
|
ચર્મદલ (carmadal)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
છરી (charī)
|
knife, क्षुर, सुरी, કીસુ
|
4
|
છોટું (choṭũ)
|
چھوٹا, چھوٹا, छोटा, ਛੋਟਾ
|
4
|
જડિત (jaḍit)
|
તારાજડિત, માણેકજડિત, સોનાંજડિત, હીરાજડિત
|
4
|
જડેલું (jaḍelũ)
|
તારાજડેલું, માણેકજડેલું, સોનાંજડેલું, હીરાજડેલું
|
4
|
જપ્ત (japt)
|
ضبط, ضبط, जप्त, ज़ब्त
|
4
|
ઠેકાણું (ṭhekāṇũ)
|
ٹکانا, ठिकाण, ठिकाना, ਟਿਕਾਣਾ
|
4
|
ઢોકળાં (ḍhokaḷā̃)
|
dhokla, ढोकला, ढोकळा, ઢોકળું
|
4
|
તરંગ (taraṅg)
|
દીર્ઘ તરંગ, મધ્યમ તરંગ, મોજું, લઘુ તરંગ
|
4
|
તાક (tāk)
|
तक्र, ताक, ताक, 𑀢𑀓𑁆𑀓
|
4
|
તારીફ (tārīph)
|
تعريف, تعریف, तारीफ, तारीफ़
|
4
|
તાલીમ (tālīm)
|
تعليم, تعلیم, तालीम, तालीम
|
4
|
તુરંગ (turaṅg)
|
prison, तुरुंग, ઘોડી, ઘોડું
|
4
|
દંત (dant)
|
દંતચિકિત્સક, દંતચિકિત્સા, દંતવૈદ્ય, દાંત
|
4
|
દદ્રુ (dadru)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
દર્પણ (darpaṇ)
|
mirror, અરીસો, આરસી, ચાટલું
|
4
|
દાણો (dāṇo)
|
દાણાપીઠ, દાણાબજાર, બૂંદદાણો, સાગુદાણો
|
4
|
નાંગર (nā̃gar)
|
anchor, બિલાડી, મીંદડી, લંગર
|
4
|
નાણું (nāṇũ)
|
नाणे, નાણાંશાસ્ત્ર, નાણાંસંકટ, રોકડનાણું
|
4
|
નારંગી (nāraṅgī)
|
orange, नारङ्ग, મચુંગો, સંતરું
|
4
|
નોકર (nokar)
|
नोकर, नौकर, নওকর, ਨੌਕਰ
|
4
|
પાદ (pād)
|
पर्द, पाद, ਪੱਦ, પાદટીપ
|
4
|
પાદવું (pādvũ)
|
fart, पर्दते, पादणौ, पादना
|
4
|
પામા (pāmā)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
પુંડરીક (puṇḍrīk)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
પૂતળી (pūtaḷī)
|
doll, पुतला, पुतली, पुतळा
|
4
|
ફરમાન (pharmān)
|
firman, فرمان, फर्मान, फ़रमान
|
4
|
ફરી (pharī)
|
फिर, 𑂤𑂱𑂢, 𑂤𑂵𑂢, 𑂤𑂵𑂩
|
4
|
ફળવું (phaḷvũ)
|
پھلنا, फलति, फलना, फळणे
|
4
|
બસ (bas)
|
bus/translations, بس, એકલું, માત્ર
|
4
|
બહાદુર (bahādur)
|
بهادر, بہادر, बहादुर, बहाद्दर
|
4
|
ભાઈ (bhāī)
|
brother/translations, भाई, भाई, भ्रातृ
|
4
|
મંડલ (maṇḍal)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
મજબૂત (majbūt)
|
مضبوط, مضبوط, मजबूत, કઠિન
|
4
|
મઢેલું (maḍhelũ)
|
તારામઢેલું, માણેકમઢેલું, સોનાંમઢેલું, હીરામઢેલું
|
4
|
મધ્ય (madhya)
|
middle, मध्य, મધ્યમસ્તિષ્ક, મધ્યાણુ
|
4
|
મહાકોઢ (mahākoḍh)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
માખી (mākhī)
|
मक्खी, मक्षा, मक्षिका, મધમાખી
|
4
|
માસ (mās)
|
मास, ચોમાસું, પ્રતિમાસ, મહિનો
|
4
|
મુલાયમ (mulāyam)
|
मुलायम, मुलायम, মোলায়েম, નરમ
|
4
|
યક્ષ્મા (yakṣmā)
|
tuberculosis, ક્ષય, ક્ષયરોગ, ઘાસણી
|
4
|
રચવું (racvũ)
|
रचणे, रचना, रच्नु, રચેતા
|
4
|
લઘુ (laghu)
|
લઘુ તરંગ, લઘુતમ, લઘુનવલ, લઘુશંકા
|
4
|
લૂણ (lūṇ)
|
salt/translations, लवण, लूण, 𑀮𑁄𑀡
|
4
|
લોક (lok)
|
લોકશાહી, લોકસંસ્કૃતિ, લોકસભા, લોકહોઠે
|
4
|
વહી (vahī)
|
बही, वही, বই, বহী
|
4
|
વાગવું (vāgvũ)
|
बजना, वाजणे, বগা, বাগা
|
4
|
વાયદો (vāyado)
|
وعدة, وعده, वायदा, વાયદાબજાર
|
4
|
વાર (vār)
|
કક્કાવાર, ચંદ્રવાર, વારંવાર, સમય
|
4
|
વિચર્ચિકા (vicarcikā)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
વિપાદિકા (vipādikā)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
વિસ્ફોટ (visphoṭ)
|
ઋક્ષજિહ્વ, કાકણ, કોઢ, સિધ્મ
|
4
|
વૃદ્ધ (vŕddh)
|
ઘરડું, મોટી ઉંમરનું, મોટી વયનું, વૃદ્ધાશ્રમ
|
4
|
વેરો (vero)
|
આવકવેરો, ઘરવેરો, ધારો, મીઠાવેરો
|
4
|
શરબત (śarbat)
|
sherbet, शर्बत, सरबत, ꠡꠞꠛꠔ
|
4
|
શરૂ (śarū)
|
शुरू, सुरू, শুরু, ਸ਼ੁਰੂ
|
4
|
શિષ્ય (śiṣya)
|
ચેલું, ચેલો, વિદ્યાર્થી, શિષ્યવૃત્તિ
|
4
|
શોભવું (śobhvũ)
|
शोभणे, शोभति, शोभना, સોહવું
|
4
|
સામું (sāmũ)
|
सम्मुख, सामना, सामना, સામે
|
4
|
સુલતાન (sultān)
|
sultan, سلطان, सुरताण, સરતાણ
|
4
|
સૌ (sau)
|
सर्व, સહુ, સૌપહેલું, સૌપ્રથમ
|
4
|
હિમ (him)
|
snow, हिम, હિમ ટોપી, હિમનદી
|
4
|
હોઠ (hoṭh)
|
lip, ओष्ठ, ઓઠ, લોકહોઠે
|
3
|
-આ- (-ā-)
|
ઉપરાઉપરી, દોડાદોડી, ફટાફટ
|
3
|
-ઈકરણ (-īkaraṇ)
|
અવયવીકરણ, તટસ્થીકરણ, દસ્તાવેજીકરણ
|
3
|
-એ (-e)
|
બપોરે, મુખ્યત્વે, લોકહોઠે
|
3
|
-ઓ (-o)
|
અંગૂઠાઓ, નદીઓ, સફેદો
|
3
|
-તર (-tar)
|
ગણતર, જીવતર, ભણતર
|
3
|
અંદાજે (andāje)
|
اندازه, આશરે, લગભગ
|
3
|
અક્કલ (akkal)
|
عقل, अक्कल, બુદ્ધિ
|
3
|
અક્ષ (akṣ)
|
અક્ષાંશ, આંસ, પ્રધાન અક્ષ
|
3
|
અરસ્તુ (arastu)
|
أرسطو, ارسطو, Ἀριστοτέλης
|
3
|
અરિસ્તૂ (aristū)
|
أرسطو, ارسطو, Ἀριστοτέλης
|
3
|
અવતાર (avatār)
|
avatar, incarnation, अवतार
|
3
|
અશ્વ (aśva)
|
अश्व, ઘોડી, ઘોડું
|
3
|
અસ્થિકૂર્ચા (asthikūrcā)
|
કાસ્થિ, કુમળું હાડકું, કૂણું હાડકું
|
3
|
આગ્રા (āgrā)
|
Agra, आगरा, आग्रा
|
3
|
આડી (āḍī)
|
horizontal, आड़, આડું
|
3
|
આણવું (āṇavũ)
|
आणणे, आणिवउं, 𑀆𑀡𑁂𑀤𑀺
|
3
|
આબરૂ (ābarū)
|
آبرو, अब्रू, आबरू
|
3
|
આયનો (āyano)
|
અરીસો, આરસી, ચાટલું
|
3
|
ઇલાયચી (ilāyacī)
|
cardamom, एलीका, એલચી
|
3
|
ઇસમ (isam)
|
اسم, इसम, इस्म
|
3
|
ઈરાન (īrān)
|
Iran, इराण, ईरान
|
3
|
ઉંચું (uñcũ)
|
उंच, ऊँचा, 𑂈𑂀𑂒
|
3
|
ઉડ્ડાણ (uḍḍāṇ)
|
اڑان, उड़ान, उड्डाण
|
3
|
ઉડ્ડાન (uḍḍān)
|
اڑان, उड़ान, उड्डाण
|
3
|
ઊનડ (ūnaḍ)
|
उनाड, उनाड, उनाड
|
3
|
ઊભવું (ūbhavũ)
|
ऊभिवउं, ઊભણુ, 𑀉𑀩𑁆𑀪
|
3
|
ઊભું (ūbhũ)
|
उभे, ऊभउं, 𑀉𑀩𑁆𑀪
|
3
|
ઊર્જા (ūrjā)
|
અણુઊર્જા, પ્રત્યૂર્જા, વિષમોર્જા
|
3
|
ઊલટું (ūlaṭũ)
|
उलटे, ઊલટી, ઊલટો
|
3
|
કપૂર (kapūr)
|
camphor, kapur, कर्पूर
|
3
|
કબૂલ (kabūl)
|
قبول, قبول, कबूल
|
3
|
કમર (kamar)
|
waist, کمر, कंबर
|
3
|
કવાયત (kavāyat)
|
قاعدة, कवाईत, కవాతు
|
3
|
કારીગર (kārīgar)
|
کارگر, कारागीर, কারিগর
|
3
|
કુંજર (kuñjar)
|
ગજ, મેગળ, હાથી
|
3
|
કુહાડી (kuhāḍī)
|
axe, कुऱ्हाड, कुल्हाड़ी
|
3
|
કૂર્ચા (kūrcā)
|
કાસ્થિ, કુમળું હાડકું, કૂણું હાડકું
|
3
|
કૂર્ચાસ્થિ (kūrcāsthi)
|
કાસ્થિ, કુમળું હાડકું, કૂણું હાડકું
|
3
|
કોમલાસ્થિ (komlāsthi)
|
કાસ્થિ, કુમળું હાડકું, કૂણું હાડકું
|
3
|
કોમળ (komaḷ)
|
कोवळे, નરમ, સુંવાળું
|
3
|
ક્રિયા (kriyā)
|
ક્રિયાવિશેષણ, ક્રિયાવિશેષણઅવ્યય, શબ્દયોગીઅવ્યય
|
3
|
ખરું (kharũ)
|
खरा, खरे, খৰ
|
3
|
ખાણી (khāṇī)
|
کهان, खान, ଖଣି
|
3
|
ખાપ (khāp)
|
અરીસો, આરસી, ચાટલું
|
3
|
ખાલી (khālī)
|
એકલું, માત્ર, શૂન્યાવકાશ
|
3
|
ખેંચવું (kheñcvũ)
|
کھینچنا, खींचना, खेचणे
|
3
|
ખોપરી (khoprī)
|
skull, खोपड़ी, કપાળ
|
3
|
ગંગા (gaṅgā)
|
Ganges, गङ्गा, આકાશગંગા
|
3
|
ગભાર (gabhār)
|
garbhagriha, गाभारा, गाभारा
|
3
|
ગભારો (gabhāro)
|
garbhagriha, गाभारा, गाभारा
|
3
|
ગાંડ (gā̃ḍ)
|
anus, ગાંડ આંગળી કરવું, હંગણી
|
3
|
ગાંધી (gā̃dhī)
|
Gandhi, Gandhi, ગાંધીનગર
|
3
|
ગાજવું (gājvũ)
|
गर्जति, गाजणे, ગરજવું
|
3
|
ગાણું (gāṇũ)
|
گانا, गाणे, गाना
|
3
|
ગાયક (gāyak)
|
singer, ગવૈયો, બાળગાયક
|
3
|
ગૌરવ (gaurav)
|
ગૌરવપૂર્ણ, ગૌરવભર્યું, ગૌરવભેર
|
3
|
ગ્રંથ (granth)
|
ગ્રંથસ્વામિત્વ, પાઠ્યગ્રંથ, સંદર્ભગ્રંથ
|
3
|
ઘર જમાઈ (ghar jamāī)
|
live-in son-in-law, घर जमाई, घरजावई
|
3
|
ચમકવું (camakvũ)
|
چمکنا, चमकणे, चमकना
|
3
|
ચિત્ર (citra)
|
picture, ચિત્રપટ, ઠઠ્ઠાચિત્ર
|
3
|
ચો- (co-)
|
ચોપાનિયું, ચોમાસું, ચોમેર
|
3
|
ચોક (cok)
|
crossing, चौक, 𑀘𑀤𑀼𑀓𑁆𑀓
|
3
|
છાણ (chāṇ)
|
शकृत्, शेण, 𑀙𑀕𑀡
|
3
|
છાવણી (chāvṇī)
|
barrack, چھاؤنی, छावनी
|
3
|
છી (chī)
|
excrement, feces, હંગણ
|
3
|
છીંકવું (chī̃kvũ)
|
छींकना, शिंकणे, 𑀙𑀺𑀓𑁆𑀓𑀇
|
3
|
છુટ્ટું (chuṭṭũ)
|
چھٹا, छुट्टा, सुटे
|
3
|
જગ (jag)
|
જગજાણીતું, જગજૂનું, જગપ્રસિદ્ધ
|
3
|
જમાનો (jamāno)
|
زمانه, जमाना, ज़माना
|
3
|
જયપુર (jayapur)
|
Jaipur, जयपुर, जयपूर
|
3
|
જર (jar)
|
زر, जर, ज़र
|
3
|
જાનવર (jānvar)
|
جانور, जनावर, પશુ
|
3
|
જુદું (judũ)
|
جدا, جدا, जुदा
|
3
|
જુધ (judh)
|
یۆد, युद्ध, 𑀚𑀼𑀤𑁆𑀥
|
3
|
જોખમ (jokham)
|
जोखिम, जोखीम, योगक्षेम
|
3
|
જોર (jor)
|
زور, जोर, બળ
|
3
|
ઝાંઝ (jhā̃jh)
|
جھانجھ, झाँझ, झांज
|
3
|
ઝૂંપડું (jhū̃pḍũ)
|
झोंपड़ा, झोपडी, জুপুৰি
|
3
|
ઝૂઝવું (jhūjhvũ)
|
झुंजणे, युध्यते, 𑀚𑀼𑀚𑁆𑀛𑀇
|
3
|
ઝેર (jher)
|
poison, વખ, વિખ
|
3
|
ટક્કર (ṭakkar)
|
ٹکر, टक्कर, टक्कर
|
3
|
ટોપ (ṭop)
|
टोप, টুপী, બિલાડીનો ટોપ
|
3
|
ઠીક (ṭhīk)
|
ठीक, ठीक, ਠੀਕ
|
3
|
ઠેઠ (ṭheṭh)
|
ठेठ, थेट, स्थेष्ठ
|
3
|
ઠોકવું (ṭhokvũ)
|
ठोकणे, ठोकना, ઠોકર
|
3
|
તંત્ર (tantra)
|
અર્થતંત્ર, આવરણ તંત્ર, બાહ્યાવરણ તંત્ર
|
3
|
તટ (taṭ)
|
કાંઠો, કિનારો, સમુદ્રતટ
|
3
|
તટસ્થ (taṭasth)
|
તટસ્થતા, તટસ્થપણું, તટસ્થીકરણ
|
3
|
તલ (tal)
|
तिल, तिल, तीळ
|
3
|
તાકત (tākat)
|
طاقة, طاقت, ताकद
|
3
|
તાકીદ (tākīd)
|
تأكيد, تأکید, ताकीद
|
3
|
તાપવું (tāpvũ)
|
تاپنا, तापणे, तापना
|
3
|
તૂપ (tūp)
|
तूप, तूप, ತುಪ್ಪ
|
3
|
તોળવું (toḷvũ)
|
तोलणे, तोलयति, तौलना
|
3
|
થાણું (thāṇũ)
|
स्थान, ઠાણ, 𑀞𑀸𑀡
|
3
|
દર (dar)
|
દરેક, ધારો, વ્યાજદર
|
3
|
દળ (daḷ)
|
પાયદળ, બળ, વાયુદળ
|
3
|
દાખલ (dākhal)
|
दाखल, दाख़िल, দাখিল
|
3
|
દાવત (dāvat)
|
دعوة, دعوت, دعوۃ
|
3
|
દિવાળી (divāḷī)
|
Diwali, दिवाळी, दीपावलि
|
3
|
દીવાનું (dīvānũ)
|
دیوانه, दिवाणे, दीवाना
|
3
|
દેવું (devũ)
|
ददाति, देणे, દેવામાફી
|
3
|
દોડ (doḍ)
|
દોડધામ, દોડાદોડી, રથદોડ
|
3
|
દ્વાર (dvār)
|
door, द्वार, પૂરદ્વાર
|
3
|
દ્વીપકલ્પ (dvīpkalp)
|
peninsula, દ્વીપ, ద్వీపకల్పము
|
3
|
ધણી (dhaṇī)
|
ધણીધણિયાણી, નાહો, પતિ
|
3
|
ધિરાણ (dhirāṇ)
|
ધિરાણ વીમો, ધિરાણપત્ર, સૂક્ષ્મધિરાણ
|
3
|
ધોબી (dhobī)
|
dhobi, धोबी, ધોબી
|
3
|
નજર (najar)
|
نظر, नजर, ઊડતી નજર
|
3
|
નડતર (naḍtar)
|
પીડા, વઘન, વિઘન
|
3
|
નણંદ (naṇand)
|
नणंद, ननद, ननान्दृ
|
3
|
નમસ્તે (namaste)
|
hello, namaste, नमस्ते
|
3
|
નવાજવું (navājvũ)
|
نواختن, नवाज़ना, नावाजणे
|
3
|
નાવી (nāvī)
|
नाई, नापित, न्हावी
|
3
|
નિષ્પક્ષ (niṣpakṣ)
|
unbiased, નિષ્પક્ષતા, નિષ્પક્ષપણું
|
3
|
ની (nī)
|
નું, પાસેની આંગળી, લસણની ચટણી
|
3
|
નો (no)
|
કાનનો પડદો, નું, બિલાડીનો ટોપ
|
3
|
પટ્ટી (paṭṭī)
|
માપપટ્ટી, સરકપટ્ટી, સાધનપટ્ટી
|
3
|
પઠાણ (paṭhāṇ)
|
पठाण, पठान, পাঠান
|
3
|
પનીર (panīr)
|
cheese, paneer, پنیر
|
3
|
પસરવું (pasarvũ)
|
पसरणे, पसरना, 𑀧𑀲𑀭𑀤𑀺
|
3
|
પાંખડી (pā̃khḍī)
|
پنکھڑی, पंखुड़ी, पाकळी
|
3
|
પાય (pāya)
|
पाय, પાયગાડી, પાયદળ
|
3
|
પીસવું (pīsvũ)
|
पिसणे, पीसना, পিহা
|
3
|
પુખ્ત (pukht)
|
پخته, पुख़्ता, पोक्त
|
3
|
પુનઃ- (punaḥ-)
|
પુનઃપ્રકાશિત, પુનઃફાળવણી, પુનઃસંગ્રહ
|
3
|
પૂતળું (pūtaḷũ)
|
पुतला, पुतली, पुतळा
|
3
|
પૂરતું (pūrtũ)
|
enough, पुरते, पुरतो
|
3
|
પેશવા (peśvā)
|
peshwa, پیشوا, पेशवा
|
3
|
પોલીસ (polīs)
|
police, આરક્ષી, પોલીસ મથક
|
3
|
પ્રેરવું (prervũ)
|
पेलणे, পেলা, পেলোৱা
|
3
|
ફજેતી (phajetī)
|
फजिती, फजिती, ಫಜೀತಿ
|
3
|
ફતેહ (phateh)
|
فتح, فتح, फत्ते
|
3
|
ફારગ (phārag)
|
فارغ, فارغ, फ़ारिग़
|
3
|
ફિકર (phikar)
|
فكر, فکر, फिकीर
|
3
|
ફોજ (phoj)
|
فوج, فوج, फौज
|
3
|
બધા (badhā)
|
all, everyone, બધું
|
3
|
બારીક (bārīk)
|
باریک, बारीक, बारीक
|
3
|
બિંદુ (bindu)
|
point, ઝાકળ બિંદુ, વિષબિંદુ
|
3
|
બિલોર (bilor)
|
veḷuriya, بلور, بلور
|
3
|
બુરજ (buraj)
|
tower, برج, ܒܘܪܓܐ
|
3
|
બ્રાહ્મણ (brāhmaṇ)
|
brahmin, બામણ, બામણું
|
3
|
ભલું (bhalũ)
|
भल्ल, ભલે, 𑀪𑀮𑁆𑀮
|
3
|
ભાર (bhār)
|
ભારે, વિદ્યુતભાર, વીજભાર
|
3
|
મંજાર (mañjār)
|
मांजर, मार्जार, 𑀫𑀚𑁆𑀚𑀸𑀭
|
3
|
મંડળ (maṇḍaḷ)
|
તારામંડળ, પ્રતિનિધિમંડળ, સૂર્યમંડળ
|
3
|
મગ (mag)
|
mung bean, मुद्ग, मूग
|
3
|
મનુષ્ય (manuṣya)
|
human being, man/translations, માણસ
|
3
|
મરાઠો (marāṭho)
|
मराठा, मराठा, 𑀫𑀭𑀳𑀝𑁆𑀞
|
3
|
મશગૂલ (maśgūl)
|
مشغول, مشغول, मशग़ूल
|
3
|
મશ્કરી (maśkarī)
|
مسخرة, मसख़री, मस्करी
|
3
|
મસકો (masko)
|
مسکه, मसका, मस्का
|
3
|
મહિલા (mahilā)
|
નારી, મહિલાસશક્તિકરણ, સ્ત્રી
|
3
|
મહેનત (mahenat)
|
محنة, محنت, मेहनत
|
3
|
માખણ (mākhaṇ)
|
butter, માખણચોર, માખણફળ
|
3
|
માણેક (māṇek)
|
માણેકજડિત, માણેકજડેલું, માણેકમઢેલું
|
3
|
માપ (māp)
|
measure, માપપટ્ટી, માપબંધી
|
3
|
મારી (mārī)
|
મહામારી, મારી નાખવું, મારું
|
3
|
મીઠાંનો તેજાબ (mīṭhā̃no tejāb)
|
hydrochloric acid, આર્દ્રહરિતકામ્લ, લવણામ્લ
|
3
|
મુકરર (mukrar)
|
مقرر, मुक़र्रर, মোকরর
|
3
|
મુક્તિ (mukti)
|
liberation, मुक्ति, ઉદ્ધાર
|
3
|
મુલક (mulak)
|
ملك, ملک, मुलूख
|
3
|
મૂકવું (mūkvũ)
|
मुकणे, मूकिवउं, રસી મૂકવી
|
3
|
મૂતર (mūtar)
|
urine, मूत, मूत्र
|
3
|
મૂર્તિ (mūrti)
|
god/translations, idol, પ્રેરણામૂર્તિ
|
3
|
મૈથુન (maithun)
|
sex/translations, मैथुन, મેહુણ
|
3
|
રક્ત (rakt)
|
blood/translations, ખૂન, રક્તવાહિની
|
3
|
રાખવું (rākhvũ)
|
राखिवुं, राषिवउं, 𑀭𑀓𑁆𑀔𑀇
|
3
|
રાજ (rāj)
|
રાજ ચાલાવવું, રાજમાર્ગ, રાજમુગટ
|
3
|
લાગવું (lāgvũ)
|
लगना, লগা, লাগ
|
3
|
લાડુ (lāḍu)
|
laddu, लाडू, લાડવો
|
3
|
લાત (lāt)
|
लात, लाथ, લાત મારવી
|
3
|
લીલી (līlī)
|
લીલી ચા, લીલી ચાહા, લીલું
|
3
|
લીલો (līlo)
|
green/translations, લીલું, લીલો સત્યાશિયો
|
3
|
લેખક (lekhak)
|
પ્રવાસલેખક, રચેતા, લહિયો
|
3
|
વચલું (vaclũ)
|
middle, बिचला, ਵਿਚਲਾ
|
3
|
વણ- (vaṇa-)
|
विना, વણચૂકવેલું, વિણ-
|
3
|
વધ (vadh)
|
ખૂન, માનવવધ, હત્યા
|
3
|
વરસવું (varasvũ)
|
वरसइ, वरसिवउं, वर्षति
|
3
|
વાજું (vājũ)
|
છત્રીવાજું, તાવડીવાજું, થાળીવાજું
|
3
|
વાત (vāt)
|
matter, वात, વાત કરવી
|
3
|
વાયરો (vāyaro)
|
वात, वारा, પવન
|
3
|
વિદ્યુત (vidyut)
|
lightning, વિદ્યુતભાર, વિદ્યુતવિભાજન
|
3
|
વિશેષણ (viśeṣaṇ)
|
ક્રિયાવિશેષણ, ક્રિયાવિશેષણઅવ્યય, શબ્દયોગીઅવ્યય
|
3
|
વિસરવું (visarvũ)
|
बिसरना, विसरणे, विसोर्चे
|
3
|
વેરી (verī)
|
અરિ, રિપુ, શત્રુ
|
3
|
શક્તિ (śakti)
|
शक्ती, અણુશક્તિ, બળ
|
3
|
શબ (śab)
|
corpse, મડદું, મૃતદેહ
|
3
|
શાહ (śāh)
|
شاہ, शहा, शाह
|
3
|
શિશુ (śiśu)
|
baby, બાળ, બાળક
|
3
|
સંકટ (saṅkaṭ)
|
નાણાંસંકટ, વઘન, વિઘન
|
3
|
સરકવું (sarakvũ)
|
सरकणे, सरकना, सरति
|
3
|
સરખું (sarkhũ)
|
सरीखा, सारखे, 𑀲𑀭𑀺𑀓𑁆𑀔
|
3
|
સશક્તિકરણ (saśaktikraṇ)
|
નારીસશક્તિકરણ, મહિલાસશક્તિકરણ, સ્ત્રીસશક્તિકરણ
|
3
|
સાધુ (sādhu)
|
sadhu, साधु, साधू
|
3
|
સામેલ (sāmel)
|
شامل, शामिल, सामील
|
3
|
સીતાફળ (sītāphaḷ)
|
stafeli, sugar apple, ಸೀತಾಫಲ
|
3
|
સુધારવું (sudhārvũ)
|
سدھارنا, सुधारणे, सुधारना
|
3
|
સૂરજ (sūraj)
|
सूर्य, ભાણ, સૂર્ય
|
3
|
સોંગ (soṅg)
|
سوانگ, सोंग, स्वाँग
|
3
|
સ્વ- (sva-)
|
સ્વપરાગિત, સ્વવીમો, સ્વસહાય
|
3
|
સ્વપ્ન (svapna)
|
dream, સ્વપ્નદોષ, સ્વપ્નરહિત
|
3
|
સ્વાંગ (svā̃g)
|
سوانگ, सोंग, स्वाँग
|
3
|
હકૂમત (hakūmat)
|
हुकमत, हुकूमत, અધિકાર
|
3
|
હઠવું (haṭhvũ)
|
हटना, আডা, হাঁটা
|
3
|
હથોડો (hathoḍo)
|
hammer, हथौड़ा, हातोडा
|
3
|
હદ (had)
|
حد, حد, हद्द
|
3
|
હરકત (harkat)
|
حرکت, हरकत, हरकत
|
3
|
હરફ (haraph)
|
letter, حرف, हरफ़
|
3
|
હીંચકવું (hī̃cakvũ)
|
ہچکنا, हिचकना, हिसकणे
|
3
|
હૂંફ (hū̃ph)
|
ऊष्मन्, હૂંફાળું, 𑀉𑀫𑁆𑀳
|
3
|
હેરવું (hervũ)
|
ہیرنو, हेरणे, हेर्नु
|
3
|
હોદ્દો (hoddo)
|
ओहदा, हुद्दा, హోదా
|
2
|
-અં- (-ã-)
|
ભાગંભાગ, વારંવાર
|
2
|
-આતુ (-ātu)
|
ક્ષારાતુ, ક્ષુદ્રાતુ
|
2
|
-આળું (-āḷũ)
|
ચૂંદડિયાળું, મૂછાળું
|
2
|
-ઇક (-ika)
|
ઐતિહાસિક, ધાર્મિક
|
2
|
-ઇયારું (-iyārũ)
|
દુઃખિયારું, દુખિયારું
|
2
|
-એ- (-e-)
|
અંગેઅંગ, ખરેખર
|
2
|
-કાર (-kār)
|
નિબંધકાર, સલાહકાર
|
2
|
-જ્ઞ (-jñ)
|
ગણિતજ્ઞ, તર્કજ્ઞ
|
2
|
-ણું (-ṇũ)
|
છૂંદણું, સંભારણું
|
2
|
-દાર (-dār)
|
અરજદાર, સુગંધીદાર
|
2
|
-પણ (-paṇ)
|
નાનપણ, બાળપણ
|
2
|
-રખું (-rakhũ)
|
રંગરખું, વીજરખું
|
2
|
-વેંત (-vent)
|
સાંભળતાંવેંત, હાથવેંત
|
2
|
-હીન (-hīn)
|
-less, પ્રભુહીન
|
2
|
دولت
|
دولة, دولت
|
2
|
سفينة
|
كشتي, ناؤ
|
2
|
سچّائي
|
سچ, صدق
|
2
|
مركب
|
كشتي, ناؤ
|
2
|
وهان
|
كشتي, ناؤ
|
2
|
અંગ (aṅga)
|
અંગચંપી, અંગેઅંગ
|
2
|
અંગૂઠી (aṅgūṭhī)
|
આંગૂઠી, ଆଙ୍ଗୁଠି
|
2
|
અગ્ર (agra)
|
અગ્રમસ્તિષ્ક, ઉષ્ણાગ્ર
|
2
|
અજમાવવું (ajamāvvũ)
|
آزمودن, आज़माना
|
2
|
અજમોદ (ajamod)
|
अजमोद, અજમો
|
2
|
અજવાળવું (ajavāḷvũ)
|
اجالنا, उजळणे
|
2
|
અટક (aṭak)
|
surname, ઓળખ
|
2
|
અડચણ (aḍacaṇ)
|
વઘન, વિઘન
|
2
|
અડધું (aḍadhũ)
|
half, अर्ध
|
2
|
અડસટ્ટે (aḍasaṭṭe)
|
આશરે, લગભગ
|
2
|
અત્તરિયા (attariyā)
|
અત્તરિયું, અત્તરિયો
|
2
|
અત્તરિયે (attariye)
|
અત્તરિયું, અત્તરિયો
|
2
|
અદ્યાપિ (adyāpi)
|
હજી, હજુ
|
2
|
અનાનસ (anānas)
|
pineapple, અનનાસ
|
2
|
અનુભવવું (anubhavvũ)
|
experience, अनुभवणे
|
2
|
અનુવાદ (anuvād)
|
translation, अनुवाद
|
2
|
અનુસ્વાર (anusvār)
|
anusvara, માથેમીંડું
|
2
|
અપંગ (apaṅg)
|
अपंग, अपंग
|
2
|
અફસંતીન (aphasantīn)
|
أفسنتين, ἀψίνθιον
|
2
|
અબનૂસ (abanūs)
|
ebony, آبنوس
|
2